Những bài tập đơn giản giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng

Để giúp cả mẹ và bé đều khỏe mạnh và chuẩn bị cho sự ra đời của bé yêu một cách thuận lợi, mẹ tròn con vuông. Tập thể dục thường xuyên là cách giúp các mẹ khỏe, thai nhi khỏe mà còn có một lợi ích to lớn nữa là chống lại các dấu hiệu lão hóa.

 

4 bài tập đơn giản giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng - Ảnh 1.

Nếu trong quá trình mang thai, mẹ có những dấu hiệu như chảy máu, cao huyết áp… để đảm bảo an toàn cho bé, hãy đến khám bác sỹ trước khi tập thể dục để tránh những nguy cơ không hay xảy ra với thai nhi.

Dưới đây là một số bài tập đơn giản sẽ giúp các mẹ vận động nhẹ nhàng, nâng cao đề kháng và giữ gìn sắc vóc.

Đi dạo

Đi bộ thư giãn quanh khu nhà cùng với người bạn đời hoặc những người hàng xóm cũng là bài tập vận động nhẹ nhàng mẹ bầu có thể thực hiện được. Nếu không muốn đi bộ vì thời tiết nóng bức hay ẩm ướt, bạn cũng có thể cân nhắc đi mua sắm trong một trung tâm thương mại. Ở đó mẹ bầu đi bộ được nhiều hơn với tâm lý thoải mái hơn.

Bài tập co giãn

Bài tập co giãn sẽ giữ cho cơ bắp lỏng ra và linh hoạt, vì vậy hãy thực hiện động tác này hàng ngày để giảm bớt đau nhức. Cố gắng kéo căng người nhẹ nhàng trong giới hạn thoải mái, không nên cố quá và dừng lại ngay nếu cảm thấy khó chịu hoặc đau đớn.

Bơi lội

Bộ môn vận động toàn thân này tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện lưu thông máu và tăng lượng oxy cho thai nhi và cho cả bà bầu. Thả mình trong nước cũng làm giảm đau khu vực đầu gối – triệu chứng rất nhiều phụ nữ mang thai gặp phải khi chịu sức ép của bụng đè xuống. Tiến sỹ Chong khuyên: Thở căng ra và hít thở sâu khi bắt đầu bơi.

4 bài tập đơn giản giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng - Ảnh 3.

Những hoạt động cần tránh:

Mẹ bầu nên tránh xa các môn thể thao có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ của thai nhi, ví dụ như:

– Những hoạt động va chạm: đấu vật, đấm bốc, judo.

– Hoạt động có thể bị ngã: cưỡi ngựa, đi xe đạp và trượt băng.

– Hoạt động có thể dẫn đến khó thở: lặn biển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *